खूप दिवसांनी पाकृ घेऊन येते आहे.मुर्गवाला साग अर्थात पालकातली कोंबडी.. ह्याच्या अनेक रेसिप्या आहेत,(जमेल तशा त्यातल्या इतरही देईन..) त्यापैकी ही एक एव्हरग्रीन रेसिपी..
साहित्य-
बोनलेस चिकन ५०० ग्राम
पालकाची जुडी १ किवा फ्रोझन पालक २०० ग्राम
२-३ टेबलस्पून तेल
२ सुक्या लाल मिरच्या
१ मोठा किवा २ मध्यम कांदे
१ मोठा टोमॅटो किवा टोमॅटो प्युरी १ वाटी
१ मोठी किवा २-३ लहान लसणीच्या पाकळ्या,२ पेरं आलं
चिकन मसाला २ टे स्पून
गरम मसाला १ टी स्पून
लाल तिखट अर्धा चमचा
मीठ चवीनुसार
१ चमचा बटर
कृती-
चिकन धुवून स्वच्छ करुन तुकडे करुन घ्या.
कांदा व टोमॅटो बारीक चौकोनी चिरुन घ्या.
आले व लसूण बारीक चिरुन घ्या.
चिकनच्या तुकड्यांना थोडा चिकन मसाला व मीठ चोळा.
एका पातेल्यात पाणी गरम करुन त्यात पालकाची पाने घाला, उकळू द्या. नंतर पालक चाळणीवर घालून पाणी निथळू द्या.फ्रोझन पालक असेल तर फ्रिझरच्या बाहेर काढून ठेवा.
कढईत २ पळ्या तेल गरम करा,त्यात सुक्या लाल मिरच्या घाला व चांगल्या परता आणि नंतर त्या एका ताटलीत बाजूला काढून ठेवा.
आता त्या तेलात कांदा घालून परता.कांदा शिजत आला की त्यात आलं व लसूण घाला व थोडे परता.चमचाभर चिकन मसाला व चमचाभर गरम मसाला घाला.मिसळणाच्या डब्यातला अर्धा चमचा लाल तिखट घाला.
चिकनचे तुकडे घालून मिक्स करा व झाकण ठेवून ५ मि. शिजवा.
नंतर टोमॅटो घाला व मिक्स करा. झाकण ठेवून चिकन जवळजवळ शिजू द्या.
चाळणीवरील पालकाची पाने एव्हाना निथळली असतील. ती मिक्सरमधून फिरवून घ्या.
फ्रोझन पालक असेल तर तो ही एव्हाना कक्षतपमानाजवळ आला असेल. तो मिक्सरमधून फिरवून घ्या.
ही पालकाची प्युरी शिजत आलेल्या मिश्रणात घाला व मिक्स करुन घ्या.
चवीनुसार मीठ व तळलेल्या लाल मिरच्या घाला व शिजू द्या.गरजेनुसार थोडे पाणी घालून सारखे करा.
अगदी शेवटी थोडे बटर घाला.
मुर्गवाला साग तयार आहे.
भात,नान, रोटी,पराठा.. पैकी ज्याबरोबर हवे तसे सर्व्ह करा.
मांसाहारी पाककृती
मुर्गवाला साग
2 posts
• Page 1 of 1
- swatidinesh
- Master Chef
- Posts: 28
- Joined: Sun May 18, 2014 7:20 pm
- Name: Swati Dinesh
Re: मुर्गवाला साग
पालक पनीरचा हा नॉन-व्हेज अवतार मस्त दिसतोय!
- manish
- Master Chef
- Posts: 184
- Joined: Thu Mar 20, 2014 5:38 pm
- Name: Manish Hatwalne
2 posts
• Page 1 of 1
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 4 guests